fbpx
ไลฟ์สดกระตุก เสียโอกาสทางธุระกิจเท่าไหร่รู้ไหม

ไลฟ์สดกระตุก เสียโอกาสทางธุระกิจเท่าไหร่รู้ไหม!

ไลฟ์สดกระตุก เสียโอกาสทางธุระกิจเท่าไหร่รู้ไหม!
สัญญานดีเลย์ประจำ เสียงไม่ดี ต้องไลฟ์ใหม่ เราจะแก้ปัญหานี้ด้วยด้วย internet bonding ครับผมเชื่อว่าบางท่านอาจจะไม่เคยได้ยินมาก่อนเราจะสปอยนิดนึงว่ามันคือ…

การควบรวมสัญญานอินเตอร์เน็ตตั้งแต่ 2 แหล่งขึ้นไปเข้าด้วยกัน ยิ่งควบหลายแหล่งสัญญานยิ่งแรงงงง

ครับเท่านั้นเลยวันนี้ก็ต้องของจบเนื้อหาเพียงเท่านี้ แฮร่..ก่อนจะพูดถึงละเอียดของ internet bonding เราขอพูดถึงปัจจัยที่ทำให้การไลฟ์กระตุกซึ่งมีอยู่ 4 ข้อด้วยกันครับ

ปัจจัยที่ทำให้การไลฟ์สดกระตุก?

การไลฟ์สดกระตุกอาจเกิดจากปัจจัยต่างๆ ดังนี้

 • สัญญาณอินเทอร์เน็ต (เป็นปัจจัยที่สำคัญที่สุด) หากสัญญาณอินเทอร์เน็ตไม่แรงหรือเสถียร อาจทำให้การไลฟ์สดกระตุกหรือดีเลย์ได้
 • อุปกรณ์ที่ใช้ อุปกรณ์ที่ใช้ไลฟ์สดควรมีประสิทธิภาพเพียงพอกับงาน เช่น กล้องวิดีโอที่มีความละเอียดสูง ไมโครโฟนที่มีเสียงคุณภาพดี
 • ซอฟต์แวร์ที่ใช้ ซอฟต์แวร์ที่ใช้ไลฟ์สดควรรองรับความละเอียดและอัตราบิตเรตที่สูง
 • การตั้งค่าการไลฟ์ การตั้งค่าการไลฟ์ เช่น ความละเอียด อัตราบิตเรต และอัตราเฟรมเรต ควรเหมาะสมกับสภาพแวดล้อมและอุปกรณ์ที่ใช้

หากปัจจัยที่กล่าวมาไม่มีประสิทธิภาพมากพออาจส่งผลต่อคุณภาพการไลฟ์ อาจทำให้เกิดการกระตุกหรือดีเลย์ได้

เน็ตแรงแต่ไลฟ์ยังกระตุก?

ใช่ครับต่อให้สัญญานอินเตอร์เน็ตที่เราใช้จะแรงแค่ไหนก็ไม่สามารถการันตีได้ว่าไลฟ์จะเสถียร

ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ส่งผลลบต่อสัญญานไม่ว่าจะเป็นสภาพแวดล้อม สิ่งกีดขวาง สภาพอากาศ ผู้ชมจำนวนมาก การใช้งานอินเทอร์เน็ตพร้อมกันจำนวนมาก ปัญหาจากเครือข่ายอาจมีการซ่อมบำรุง หรือ ระยะทางระหว่างเราเตอร์และอุปกรณ์ปัจจัยเหล่านี้ล้วนมีผลทำให้สัญญานอินเตอร์เน็ตสะดุด

การแก้ไขเบื้องต้นให้ลองเช็คความเร็วและความสเถียรของอินเทอร์เน็ตว่าดีพอหรือไม่ อุปกรณ์ที่ใช้มีประสิทธิภาพเหมาะกับลักษณะงานไหมหรือเช็คการอัปเดตเฟิร์มแวร์หรือซอฟต์แวร์บ่อยๆ

ตรวจสอบซอฟต์แวร์ที่ใช้อาจลองอัปเดตซอฟต์แวร์หรือเปลี่ยนไปใช้ซอฟต์แวร์อื่นปรับการตั้งค่าการไลฟ์ ปรับการตั้งค่าการไลฟ์ เช่น ความละเอียด อัตราบิตเรต และอัตราเฟรมเรต ให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมและอุปกรณ์ที่ใช้กับบริทบโดยรวมด้วย

แล้ว internet bonding ลดการกระตุกของไลฟ์สดได้ยังไง ?

กล่าวโดยย่อ Internet bonding เป็นเทคโนโลยีที่ช่วยให้อุปกรณ์เชื่อมต่อกับเครือข่ายอินเทอร์เน็ตพร้อมกันจากหลายแหล่ง ในทางเทคนิคช่วยในเรื่องของการ เพิ่มแบนด์วิดท์ ช่วยให้อุปกรณ์สามารถรับส่งข้อมูลได้มากขึ้น ส่งผลให้ระบบไลฟ์ทำงานได้อย่างรวดเร็วและไหลลื่นยิ่งขึ้น

Internet bonding ช่วยแก้ปัญหาการกระตุกของไลฟ์สดได้อย่างไร

Internet bonding เป็นเทคโนโลยีที่ช่วยให้อุปกรณ์เชื่อมต่อกับเครือข่ายอินเทอร์เน็ตพร้อมกันจากหลายแหล่ง ในทางเทคนิคช่วยในเรื่องของการ เพิ่มแบนด์วิดท์ ช่วยให้อุปกรณ์สามารถรับส่งข้อมูลได้มากขึ้น ส่งผลให้ระบบไลฟ์ทำงานได้อย่างรวดเร็วและไหลลื่นยิ่งขึ้น

อุปกรณ์และการตั้งค่า Internet bonding

อุปกรณ์ที่ใช้ Internet bonding ได้แก่

 • โทรศัพท์มือถือ ต้องเป็นรุ่นที่มีสอง SIM หรือ สามารถต่อโทรศัพท์เข้ากับ bonding เราเตอร์ผ่านสาย USB-C to Ethernet
 • คอมพิวเตอร์ สามารถต่อเชื่อมกับ bonding Router ได้โดยตรง

การตั้งค่า Internet bonding สามารถทำได้โดยการติดตั้งอุปกรณ์เข้ากับซอฟต์แวร์ ซึ่งจะมีให้เลือกใช้อยู่หลายเจ้า เช่น EasyBond, NetWorx ตั้งค่าเซตติ้งต้องๆให้เหมาะสมกับการไลฟ์ด้วยครับ

ข้อดีของ Internet bonding

นอกจากความเสถียรในการไลฟ์แล้ว Internet bonding ยังช่วยลดต้นทุนจากการใช้สายเคเบิลหลายสาย และยังสามารถใช้แหล่งอินเทอร์เน็ตเดิมที่มีอยู่แล้ว ทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายในการติดตั้งอินเทอร์เน็ตใหม่อีกด้วย

แต่อยากได้ตัวเลือกที่สะดวกกว่าทั้งในเรื่องของ hardware และ software all in one Internet bonding แบบตัวเดียวจบแนะนำเลยครับว่า

Yolo ultra น่าจะเป็นตัวเลือกแรกที่น่าสนใจเลยทีเดียวเพราะนอกจากจะเป็น all in one live streaming solution แล้วเจ้าตัวนี้ยงมี built-in Router สามารถรวมสัญญานได้มากที่สุดถึง 5 แหล่งเข้าด้วยกัน (4G LTE, Wi-Fi, Ethernet , and USB Modems x 2) พร้อมทั้ง “YoloLiv Network Bonding”  ซอฟ์แวร์ที่ออกแบบมาเฉพาะเพื่อการทำงานร่วมกัน ทำให้การส่งสัญญานรวดเร็วและไหลลื่นกว่าเคยอีกด้วยครับ

Internet bonding เป็นเทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพในการแก้ปัญหาการกระตุกของไลฟ์สด ทั้งยังช่วยลดต้นทุนและเพิ่มความสะดวกในการไลฟ์สดได้อย่างราบรื่นอีกด้วย

อย่าเสียโอกาสทางธุรกิจ ไลฟ์สดไม่มีสะดุดด้วย Internet bonding

ดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ https://advancedphotosystems.com/product/yolobox-ultra/

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้เพื่อการวิเคาะห์ จะเก็บข้อมูลการใช้งานของผู้ใช้บนเว็บไซต์ของเรา เพื่อประโยชน์ในการนำไปปรับปรุงเนื้อหา และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งาน
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อวัตถุประสงค์ทางการตลาด

  คุกกี้จะทำการปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย จะทำการส่งข้อมูลความสนใจในเนื้อหาที่ผู้ใช้ได้อ่าน หรือมีกิจกรรมร่วมกันกับเนื้อหานั้น เพื่อนำส่งโฆษณาสินค้าที่ผู้ใช้อาจสนใจ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า